Tầm quan trọng của ánh sáng đèn trong không gian nội thất

Trần Trung 25/ 09/ 2017

Ngày nay, khi thiết kế không gian nội thất nhà ở các gia chủ luôn tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà để không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngôi nhà bạn không nhận được ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể cải thiện bằng ánh sáng nhân tạo, và lúc này đèn trang trí sẽ có dịp phát huy tác dụng.

Đèn trang trí nội thất không chỉ đóng vai trò cung cấp ánh sáng phục vụ sinh hoạt cho ngôi nhà, mà nó còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên có sức sống hơn, ấm cúng hơn. Vì vậy, có thể nói đèn trang trí có một tầm quan trọng rất lớn đến cuộc sống của con người.

Ở mỗi thời đại thì phong cách kiến trúc nhà sẽ khác nhau, gu thẩm mỹ của con người cũng thay đổi theo, mẫu mã đèn trang trí cũng biến đổi không ngừng theo sự phát triển của thời đại. Dù ở thời đại nào thì đèn trang trí cũng có những kiểu dáng từ đơn giản, mộc mạc cho đến cầu kỳ, sang trọng góp phần tô điểm cho không gian nội thất căn phòng. Chỉ với việc chọn được đèn trang trí phù hợp sẽ giúp nói lên đẳng cấp của chính gia chủ.

Trong các không gian trong nhà thì việc bố trí ánh sáng đèn trang trí phòng khách là quan trọng nhất, vì đây được ví như “ bộ mặt” của ngôi nhà bạn, nó vừa là nơi sinh hoạt chung của gia đình, vừa là nơi đón tiếp khách đến nhà. Vậy phải chọn đèn trang trí kiểu nào, ánh sáng ra sao cho phù hợp?

Đối với không gian này cần phải cung cấp đủ ánh sáng, nhưng cũng không được quá chói mắt, bạn nên dùng loại đèn ánh sáng dịu hoặc loại đèn vàng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và gần gũi hơn. Thông thường phòng khách các gia chủ thường ưa chuộng sử dụng đèn chùm trang trí, đèn led ốp trần hoặc có thể sáng tạo kiểu đèn thả sẽ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho phòng khách, cũng như thể hiện được sự tử tế chính gia chủ với khách.

Ngoài ra, bố trí ánh sáng nhân tạo còn mang một không gian sang trọng và tính tế, thể hiện được cá tính và nét đẹp riêng của chính gia chủ. Với việc kết hợp đèn trang trí hài hòa với màu sắc, cùng với những đồ nội thất khác sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thật sinh động và hiện đại.

Ngoài thiết kế đèn cho nội thất bạn cũng có thể sáng tạo đèn trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà. Bạn có thể mang ánh đèn nhân tạo trang trí xung quanh vườn nhà sẽ giúp mang đến một phong cách rất khác biệt, đồng thời còn làm cho ngôi nhà bạn thêm phần lung linh và hoàn hỏa hơn.

Nguồn : http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/quy-hoach-kien-truc/kien-truc/tam-quan-trong-cua-anh-sang-den-trong-khong-gian-noi-that.html

Share :

Viết bình luận của bạn