Cách chọn đèn LED chất lượng cao

Đàm Hải Yến 27/ 07/ 2016
Tin tức - Blog

Lựa chọn sử dụng đèn LED đã trở thành xu hướng tất yếu trong chiếu sáng hiện đại. Tuy nhiên, để chọn mua được đèn LED đúng chất lượng, tránh được hàng kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường, người tiêu dùng cần phải chú ý một số tiêu chí như sau:

Thương hiệu uy tín

- Những sản phẩm đèn LED đến  từ thương hiệu uy tín luôn đi kèm với trách nhiệm của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp người mua sẽ an tâm hơn đối với sự lựa chọn mua đèn LED của mình. 

- Một số thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay là:  PHILIPS - nhà sản xuất đèn LED đứng số 1 trên thế giới, L&E - nhà sản xuất đèn LED đứng TOP trong khu vựa Đông Nam Á, đặc biệt là trong khối ASEAN,...

Đèn LED êm dịu cho mắt

- Đèn LED không bị chói, không gây ảnh hưởng khó chịu tới mắt người.

- Đèn LED không có hiện tượng nhấp nháy, mắt người có thể không nhìn thấy rõ hiện tượng này nên có thể thử bằng cách bật camera máy điện thoại soi trực tiếp để nhận biết. Hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với mắt, về lâu dài sẽ sinh bệnh lý cho mắt người dùng.

Đèn LED không phát ra tia UV

Đèn LED rất ít toả nhiệt

- Đèn LED sử dụng chip LED tốt sẽ sinh nhiệt rất ít và quang thông cao.

- Lựa chọn mua đèn LED có bộ tản nhiệt tốt sẽ giúp đèn đạt được hiệu suất tốt, tuổi thọ cao.

Đèn LED làm bằng vật liệu thân thiện môi trường

Đèn LED có ánh sáng tự nhiên

- Tiêu chuẩn châu Âu quy định nguồn sáng tốt có chỉ số CRI (Chỉ số hoàn màu) từ 80 Ra trở lên, tương đương 80% ánh sáng tự nhiên là 100 Ra.

- Chỉ số hoàn màu (CRI) của đèn LED liên quan đến khả năng nhận diện đầy đủ và chính xác màu sắc của vật thể dưới ánh đèn. Đèn LED có chỉ số hoàn màu càng cao thì đối tượng được chiếu sáng sẽ nhận diện chính xác và trung thực hơn.

Đèn LED có tuổi thọ bền lâu

Tuổi thọ đèn LED của các nhà sản xuất phải công bố rõ ràng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED công bố tuổi thọ đèn là 30000 giờ hoặc 50000 giờ nhưng lại không công bố rõ đó là tuổi thọ của chip LED hay tuổi thọ cả bộ đèn? tuổi thọ đó tính khi đèn LED bắt đầu suy giảm độ sáng hay là khi đèn LED không sáng?

- Tuổi thọ của đèn LED phải được tính cho cả bộ đèn ( bao gồm cả chip LED và bộ nguồn) và phải được tính khi đèn LED bắt đầu suy giảm độ sáng.

Dịch vụ bảo hành đèn LED

- Sản phẩm đèn LED trên thị trường có loại không bảo hành, có loại bảo hành ngắn ( 06 tháng hoặc 12 tháng). Đây là những sản phẩm không nên lựa chọn.

- Đèn LED chất lượng trên thị trường bao giờ cũng có chế độ bảo hành lâu ( 02 hoặc 03 năm), nên chọn mua từ những đơn vị phân phối và đại lý chính hãng sản xuất để đảm quyền lợi sau bán hàng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để có quyết định đúng khi lựa chọn đèn LED chất lượng!

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn